BTC แนวโน้มราคาระยะกลาง สิ้นปีนี้แถว 10000 usd โดยประมาณและแนวโน้มราคาระยะยาว ต้นปีหน้าแถว 18000 usd โดยประมาณ

btc10000+

 

ทั้งนี้หลายคนคงอาจจะสงสัยว่าทำไม BTC ทยานสู่ 9000 usd ถึงมาได้ไกลขนาดนี้ ในเวลาแค่ไม่นาน หลายๆท่านอาจจะบอกว่าราคาสูงเกินไปแล้ว ผมคงไม่ต้องยกเหตุผลร้อยแปดพันเก้าที่น่าเชื่อถือจากฝรั่งมาบอกแต่เหตุผลหลักๆคือ ฺBTC เกิดการเก็บสะสมเหรียญและเกร็งกำไรระยะยาวมาจากช่วงปี 2014-2015 โดยมีการเทรด เหรียญ BTC ที่มากมายในช่วงนั้นและเมื่อราคาขึ้นทั้งกลุ่มทุนขนาดใหญ่และขนาดรายย่อยพร้อมทั้งผู้เห็นคุณค่าในตัวเหรียญนี้ ได้ทำการเก็บและเกร็งกำไรจาก BTC ในระยะที่ยาวมากๆ จึงส่งผลให้ราคา  BTC เกิดการเพิ่มโดยใช้หลักการคือ ความต้องการเหรียญมากกว่าจำนวนที่มีโดยทั้งนี้เราดูได้จากโวลุ่มในทุกกระดานเทรดที่น้อยลงเป็นเงาตามตัวแถวน้อยลงทุกวันๆนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้และพร้อมกันทั้งที่ตลาดให้ความสนใจในตัวมันมากเป็นพิเศษ โดยส่วนตัวผมอยากจะบอกว่า BTC มูลค่าของมัน คือ จะไม่มีวันหยุดวิ่ง เพราะเมื่อเกิดการเก็บเก็งกำไรเหรียญ ถึงแม้จะไม่มีกระแสเงินทุนมาจากภายนอกตลาด มันก็สามารถที่จะวิ่งขึ้นโดยการสไลด์ราคาของตัวเองขึ้นเรื่อยได้ และเมื่อมีการระดมทุนผ่านตัวแทนหรือการไปออกงานต่างๆตามข่าวหรือกระแสทุนทั่วไปจากภายนอกที่เริ่มเข้ามาในตลาดอย่างช่วงนี้ BTC ทะยานทำ New High ต่อเนื่องจนกว่าจะถึงจุดราคาที่เทรดเดอร์คิดว่าเริ่มสูงหรือชนแนวต้านราคาและจะมีการขายทำกำไร และ ณ เวลา แบบนี้ พวกเราเรียกมันว่าช่วงท้ายของการขึ้น เพราะ BTC ใกล้จะ New High แนวต้านสำคัญ 9000 usd  และ 10000 usd ตามลำดับ ซึ่งทางเราอยากจะออกมาเตือนเทรดเดอร์ว่า เมื่อมันถึงจุดแนวต้านราคา อาจจะก่อน 10000 usd  หรือหลังแต่ไม่มาก จะมีการเทขายจากนักลงทุนที่เกร็งกำไรจากเมื่อการซื้อตั้งแต่ช่วงเดือนก่อนหน้านี้ จากเวลาที่เขียนบทความ เพราะสถานการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับ  BTC ในช่วงราคา 1800 usd ถึง 3000 usd และช่วง 3000 usd  ถึง 5000 usd ทั้งนี้ทางเราอยากจะให้เทรดเดอร์เทรดด้วยความระมัดระวัง เมื่อ BTC ใกล้จุถึงจุด New High ที่ 10000  usd หรืออาจจะมากกว่าน้อยกว่าแต่ในบริเวณนี้ครับ เนื่องจากจะมีการขายทำกำไรของผู้ที่ได้ราคาต่ำมา ไม่ใช่เพียงแค่ BTC เท่านั้นแต่เหรียญอื่นๆก็เช่นกันครับ และอาจจะมีแนวโน้มหรือการร่วงลงแรงของราคา BTC และเหรียญอื่นได้เพื่อที่จะเก็บเหรียญ และทำการสร้างการเกร็งกำไรระลอกประมาณ 3 เดือนใหม่

แต่ส่วนใครที่เก็บเก็งกำไร จาก BTC หวังระยะยาวนะครับ ผมแนะนำว่าไม่ต้องกลัว เพราะ BTC ราคาจะไม่ฟองสบู่แน่นอนครับ เพราะค่ากำลังขุดที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น และยังจะการให้มูลค่ากับตัวมันอีกและปีหน้าถ้ายังมีกระแสทุนจากนอกตลาดคลิปโตเข้ามาแบบนี้และอย่าลืมว่าตลาดคลิปโต เพิ่งเกิด และกระแสทุนจากนอกตลาดยังมีอีกมหาศาลถ้าเทียบกับหุ้น กองทุน เงินตรา น้ำมัน ทองคำและ BTC ยังกินกระแสเงินกว่า 50 %  ของตลาดคลิปโตทั้งหมด และถ้า BTC ยังมีความสำคัญและเสน่ห์ดึงดูดใจแบบนี้อีก  ต้นปีหน้าฟ้าใหม่ เราจะได้เห็นราคา ที่แถว 18000 usd ได้ไม่ยากครับ

 

ทั้งนี้การลงทุนมีความเสี่ยงควรพิจารณาก่อนการตัดสินใจทุกครั้งนะครับและผมหวังไว้อย่างยิ่งว่าทุกคนจะได้กำไรจากการลงทุนนะครับ 

by : Pohchik  อัพเดทข้อมูลเมื่อวันที่ 26 / 11 / 2560