ความสัมพันธ์ของการย้ายทุนในตลาดคริปโต (เบื้องต้น)

ความสัมพันธ์ของการย้ายทุนภายในตลาดและนอกตลาดบางทีมันก็เหมือนซับซ้อนแต่มันก็สามารถทำกำไรให้เราได้ถ้าเราพยายามเรียนรู้และเข้าใจมัน และในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีดูคร่าวๆและทำความเข้าใจกับมันกันครับ

วิธีการดูกระแสทุนนอกที่วิ่งเข้ามาในตลาด

โดยเราจะจับทางที่ เหรียญคริปโตในเว็บเทรดใหญ่อย่าง Bitfinex  Bittrex หรือ เว็บเทรด Top 10 ของตลาดนั้นโดยที่ทั้ง  BTC และ เหรียญ Altcoin ขยับราคาและโวลุ่มขึ้นทุกตัว เพระาว่ามันมีกระแสทุนจากนอกตลาดเข้ามานั้นเองโดยที่ไม่ได้หมุนเวียนกันเองในตลาดและจะทำให้ทั้งตลาดเป็นขาขึ้นไปจนกว่ากระแสทุนที่เข้ามาจะหมดลง ไม่ว่าจะเพราะข่าวดีหรือการจัดงาน Event เรียกลูกค้าจากนอกตลาดให้ระดมทุนเข้ามาในตลาดคริปโตก็ตาม

วิธีการดูว่ากระแสทุนภายในตลาดหมุนเวียนกันเอง

โดยเราจะจับทางที่ เหรียญคริปโตในเว็บเทรดใหญ่อย่าง Bitfinex  Bittrex หรือ เว็บเทรด Top 10 ของตลาดนั้นโดยที่ให้จับที่เหรียญ BTC เป็นหลัก ถ้า BTC ขึ้นและเหรียญ Altcoin ราคาหรือโวลุ่มลงเรื่อยๆ แสดงว่านักลงทุนย้ายเงินหรือขายทำกำไรเหรียญเล็กพวกนี้ไปเข้าเก็งกำไร BTC เพราะว่าถ้าดูจากที่ BTC ขึ้น แต่ถ้าไม่มีกระแสทุนนอกเข้ามาในตลาดการขึ้นนั้นจะพยายามดึงดูดความสนใจของนักลงทุนที่ได้กำไรจากเหรียญ Altcoin แล้วทำการขายทิ้งไปเข้า BTC แทนเลยทำให้ราคาขึ้นและราคาของเหรียญ Altcoin ลงไปเรื่อยๆ

ทั้งนี้เราจะใช้วิธีการดูนี้ทำกำไรได้อย่างไร และเราจะมีวิธีดูก่อนการย้ายกระแสทุนพวกนี้ก่อนได้หรือไหม โปรดติดตาม ตอนต่อไป

ทั้งนี้การลงทุนมีความเสี่ยงควรพิจารณาก่อนการตัดสินใจทุกครั้งนะครับและผมหวังไว้อย่างยิ่งว่าทุกคนจะได้กำไรจากการลงทุนนะครับ 

by : Pohchik  อัพเดทข้อมูลเมื่อวันที่ 08 / 12 / 2560