ทาง CBOE ได้ออกมาแถลงว่าการที่เว็บไซต์ล่มนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความสำเร็จของ Bitcoin Futures

The Chicago Board Option Exchange หรือที่เราเรียกกันย่อๆว่า CBOE นั้นได้ออกมายืนยันว่าาการที่เว็บไซต์ล่มนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการซื้อ-ขายสัญญา Bitcoin Futures แต่อย่างใด

ก็สืบเนื่องมาจาก CBOE นั้นได้เปิดให้บริการซื้อ-ขายสัญญา Bitcoin Futures ในวันนี้ตอน 6 โมงเช้าตามเวลาประเทศไทย หลังจากเปิดให้เทรดนั้นเว็บไซต์ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมาเนื่องจากปริมาณ Traffic นั้นเยอะมาก (เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินไป 5555) ส่งผลให้เว็บไซต์นั้นล่มในทันที ทำให้คนจำนวนมากกังวลว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะล้มเหลว

แต่อย่างไรก็ตามทาง Official Twitter ของทาง CBOE ก็ได้ออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้วเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ซึ่งภายในระบุไว้ว่า “ออเดอร์การซื้อ-ขายใน CBOE นั้นยังดำเนินการตามปกติและการที่เว็บไซต์นั้นดีเลย์ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมการเทรดภายในเว็บแต่อย่างใด”

ทันทีที่มีการประกาศเปิดตัว ทำให้ราคาของ Bitcoin นั้นได้ปรับตัวขึ้นและพุ่งทะยานในทันที หลังจากที่ราคาได้ตกลงมาอยู่จุดต่ำสุดราวๆ 13,000 USD เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซึ่งในขณะที่เขียนบทความนี้ อัตราการเติบโตรายวันของ Bitcoin นั้นสูงขึ้นเกือบร้อยละ 20 ซึ่งราคาต่อเหรียญตามข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Coinmarketcap นั้นมีมูลค่าประมาณ 16,785 USD ต่อ 1 BTC

แม้ว่า CBOE จะมีอุปสรรคเล็กน้อยในขณะที่เปิดตัว แต่ก็ไม่ได้ประสบปัญหาอะไรที่มันใหญ่โตเนื่องจากกิจกรรมการเทรดซื้อ-ขายภายในเว็บยังดำเนินการไปตามปกติ

โดยทาง CBOE ยังออกมาโพสต์ข้อความอีกว่า “การเปิดตัวของเรานั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นถึงแม้จะประสบปัญหาด้านเทคนิคนิดหน่อย เนื่องจากมีผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างล้นหลามได้เข้ามาใช้งานพร้อมๆกันทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมา”

Original Source : Cointelegraph

Translate by : พ่อบ้านดอยศาสตร์