สกุลเงินคริปโตจะไม่หายไป กล่าวโดยรายงานภายในของ J.P. Morgan

J.P. มอร์แกนเรียกเงินดิจิทัลว่า “ห้วงนวัตกรรม” รอบบล็อกเชนและกล่าวว่าเงินดิจิทัล “ไม่น่าที่จะหายไป” ในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นรายงานจากบริษัท ซึ่งตีพิมพ์เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561

ในการคัดลอกจากสิ่งที่ถูกอ้างอิงว่าเป็นบทสรุปของผู้บริหารของธนาคารยักษ์ใหญ่เกี่ยวกับเงินดิจิทัล ทำให้บริษัทมีแนวโน้มเชิงรุกในอนาคตของสกุลเงินเหล่านี้

“สกุลเงินเข้ารหัสเป็นหน้านวัตกรรมของวงแหวนรอบเทคโนโลยีบล็อกเชนที่นำความผันผวนมหาศาลทั้งราคา การทดลองและข้อผิดพลาดอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่พยายามลองและล้มเหลว” รายงานระบุ

แม้จะมีการผสมกันของความแตกต่างจากรายงานของ J.P. มอร์แกนในเรื่องสกุลเงินดิจิทัลสู่สาธารณะในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ในเดือนกันยายนปีพ. ศ 2560 นาย Jamie Dimon CEO ของ J.P. Morgan ได้กลายเป็นที่รู้จัก หลังจากที่เขาเรียกบิทคอยน์ว่าเป็น “เรื่องหลอกลวง” ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความผันผวนของราคา โดยที่ขณะนี้กลายเป็นความท้าทายต่อธนาคารในการเผชิญหน้ากับ “เงินดิจิทัล” เหล่านี้

ภายหลัง นาย Dimon กล่าวว่า “จะไม่พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์อีกต่อไป” ในขณะที่ต่อมาเปิดเผยต่อสาธารณชนโดยเขาเปิดเผยว่า “รู้สึกเสียใจ” ในการแสดงความคิดเห็นว่าบิทคอยน์เป็นการฉ้อโกง

รายงานที่เพิ่งเผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ เสนอแนวคิดเกี่ยวกับวิธีการใช้งานเงินเข้ารหัสอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

“เงินเข้ารหัสไม่น่าจะหายไปและสามารถอยู่รอดได้ง่ายในรูปแบบและรูปร่างที่แตกต่างกันในกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการการกระจายอำนาจมากขึ้นในเครือข่ายแบบ peer-to-peer และการไม่เปิดเผยตัวตน แม้ในขณะที่อยู่ภายใต้การคุกคาม” โดยรายงานยังคงสรุปอยู่ในเชิงบวก

สัปดาห์ที่ผ่านมา J.P. Morgan เป็นหนึ่งในธนาคารหลายแห่งในสหรัฐฯที่ห้ามไม่ให้ลูกค้าซื้อเงินดิจิทัลด้วยบัตรเครดิต

source: https://cointelegraph.com/