Everex : Weekly Discussion & AMA ของวันที่ 12 ก.พ. – 19 ก.พ. (Part 1)

ซึ่งขณะนี้ทาง Everex ก็ได้มีการจัด “Weekly Discussion & AMA” รายสัปดาห์ผ่านทาง Reddit ซึ่งจะเป็นเกี่ยวกับการเปิดให้นักลงทุนต่างๆ สามารถเข้ามาเสนอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรวมถึงการถามคำถามที่ทางนักลงทุนต้องการจะทราบโดยตรงกับทาง CEO ของ Everex นั่นก็คือคุณ Alexi Lane นั่นเองครับ

และในส่วนของคำถามนั้นทีมงานจะเป็นคนรวบรวมและคัดเลือกอีกทีนึงครับ ซึ่งในส่วนของประจำสัปดาห์นี้ก็มีจำนวนคำถามเยอะพอสมควรครับ ซึ่งทางเราก็จะคัดเลือกมาในส่วนที่คิดทุกท่านต้องการจะทราบกันครับ

เรามาเจิมกับคำถามแรกที่นักเทรดและนักลงทุนหลายๆท่านอยากจะทราบกันมากๆดีกว่าครับ

Question : คุณกำลังดำเนินการเกี่ยวกับการเพิ่ม Everex Token เข้าสู่กระดานเทรดอื่นๆอย่าง Poloniex, Bittrex, Gatehub หรือ Kraken ไหม?

Answer : ในขณะนี้ Everex Token นั้นได้ถูกเพิ่มเข้าสู่กระดานเทรดใหญ่ๆ (Top 10 Exchange) ถึง 4 แห่งแล้ว ซึ่งฉันเชื่อว่ามันเพียงพอสำหรับการรองรับในด้านของการเทรดแล้ว แต่อย่างไรก็ตามวันนี้ฉันได้รับอีเมล์จากกระดานเทรดเดิมที่เคยคุยกันและวางแผนที่จะเพิ่ม Everex Token เข้าไปและในขณะนี้ก็กำลังดำเนินการในส่วนนี้อยู่ ดังนั้น Everex Token เนี่ยอาจจะได้เข้าไปสู่กระดานเทรดใหญ่เร็วๆนี้ แต่ยังไงก็ตามเถอะ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญมากนักในเวลานี้

ต่อมาเรามาต่อกันที่คำถามถัดไปครับ ก็จะเกี่ยวกับเรื่องของ Bank of China ที่ทาง Everex เคยไปพบเมื่อช่วงปีที่ผ่านมาครับ

Question : เรื่องสัญญา (MOU) กับทาง Bank of China เป็นยังไงบ้างดำเนินการไปถึงไหนแล้ว? คุณพอจะสามารถบอกถึงไทม์ไลน์ในส่วนของการดำเนินการดังกล่าวได้ไหม? แล้วในส่วนของ Global Fx พอจะมีข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนนี้หรือเปล่า? แล้วในส่วนของกฎระเบียบในปัจจุบันนั้นเป็นอุปสรรคต่อการจับพันธมิตรหรือไม่? แล้วคุณคิดว่าเมื่อไรกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆจะลงตัวสำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชนรวมถึงธุรกิจของ Everex?

(คำถามเยอะมากกกกกกก….)

Answer : พวกเราไม่ได้เซ็นสัญญา MOU แต่พวกเราเซ็นสัญญา Non-Disclosure Agreement — NDA (หรือเรียกง่ายๆว่า “สัญญาปกปิดความลับ”) ซึ่งในขณะนี้ทาง Bank of China นั้นกำลังรอให้พวกเรานั้นเปิดตัวโซลูชัน (น่าจะเป็นเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาด้านระบบการเงิน เช่นพวกการโอนเงินต่างๆ) ในโครงการที่มีขนาดเล็กก่อนเพื่อให้พวกเขานั้นดูและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการทำงานและนี่ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ ซึ่งพวกเราก็เต็มที่กับการเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในด้านของการเปิดตัวโซลูชันดังกล่าวกับพันธมิตรของเรา

กฎระเบียบควบคุมนั้นถือว่าเป็นอุปสรรคมากสำหรับทุกๆนวัตกรรม Fintech ซึ่งทำให้เรานั้นไม่สามารถดำเนินการเปิดตัวได้อย่างเต็มที่และในขณะนี้เราก็กำลังดำเนินการและทำในสิ่งที่เราสามารถดำเนินการได้ในขณะนี้อย่างเต็มที่และกำลังมองหาเส้นทางในด้านของกฎระเบียบและข้อกฎหมายที่พอจะเป็นไปได้สำหรับการดำเนินการในส่วนนี้

คำถามถัดไปครับจะเกี่ยวกับการอัพเดทข่าวสารให้แก่ชุมชนนักลงทุนและกลุ่มผู้สนับสนุนต่างๆครับ

Question : EVX จะอัพเดทข่าวสารให้กับทาง Community มากขึ้นไหม ซึ่งตั้งแต่คุณ G. ถูกปลดออกไปนั้น ช่องทางการอัพเดทข่าวสารนั้นเงียบเกินไป

Answer :  เมื่อเรามีการข่าวสารอัพเดทที่แน่นอนแล้ว พวกเราจะดำเนินการเผยแพร่ในทันที ซึ่งทางเราก็ไม่ใช่ไม่สนใจกลุ่มผู้สนับสนุน แต่คุณจำเป็นต้องให้เวลาแก่พวกเราสักนิดในส่วนของการโฟกัสไปยังส่วนของการสร้างผลิตภัณฑ์และธุรกิจ

ถ้าให้พูดในทางเทคนิคนั้นทางเรานั้นเปลี่ยนกลับมามุ่งเน้นไปยังในส่วนของพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาพร้อมกับเพิ่มสมาชิกคนใหม่เข้าสู่ทีมและมองหาสิ่งที่ท้าทายใหม่ๆด้วย

คำถามต่อมาจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องของผู้ที่ถือ Everex Token นั้นจะได้รับปันผลในอนาคตไหม?

Question : ในอนาคตคนที่ถือ Everex Token นั้นจะได้รับปันผลไหม?

Answer : มันจะเป็นไปได้เฉพาะเมื่อพวกเราตัดสินใจที่จะเปลี่ยน EVX Token จาก สาธารณูปโภค (Utility) ไปเป็นหลักทรัพย์ (Security) เท่านั้นและจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อกฎระเบียบนั้นรองรับและอนุญาตให้เปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

สำหรับใน Part นี้ขอจบเพียงเท่านี้ติดตามชมต่อใน Part หน้าครับและแถมคำถามสุดท้าย

อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเอาฮารึป่าว?

Question : คุณพอจะบอกอะไรได้ไหมเกี่ยวกับอาหารกลางวันที่คุณได้ทานกับปูติน ? 

Answer :  รายการอาหารดังภาพด้านบนเลยครับ เอาไปเสิร์ชหากันดูเอาเองนะครับ 55555

(=___=”)

Original Source : Reddit.Everex
Translator & Editor : พ่อบ้านดอยศาสตร์