รู้จักกับ Everex ให้มากขึ้นผ่านทีมผู้บริหาร Everex

เมื่อวันจันทร์ที่ 5 ที่ผ่านมาทาง TCC ได้รับเกียรติให้เข้าสัมภาษณ์สองสาวผู้บริหารในระดับ CMO และ Director of Operation & Strategy Emerging Markets อย่างคุณ Visakha และคุณ Rosalia โดยกล่าวถึง Everex และแนวทางดำเนินงานต่างๆ ลองไปชมกันครับ

สวัสดีค่ะ ชื่อของฉันคือ Visakha Thongphetsavong ฉันเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดที่ Everex ฉันจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมทางการเงินแล้ว ในอดีตฉันทำงานในธนาคารเพื่อการลงทุนและ Credit Suisse ในกรุงลอนดอนและซูริคมานานกว่า 5 ปี ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานในแวดวงที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ซึ่งมันทำให้ฉันสนใจในเทคโนโลยี blockchain เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งฉันเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตได้จริงและสามารถช่วยในการแก้ปัญหาให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น ฉันมีเคยช่วย Startups หลายแห่งในการเปิดตัว รวมถึงเป็นอดีตโค้ชให้กับ Techstars (โดยใช้เวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์) และเคยเกี่ยวข้องกับการตลาดของผลิตภัณฑ์ทางการเงินมาโดยตลอด ฉันเชื่อว่าเพื่อที่จะทำตลาดในพื้นที่ FinTech (Financial Technology) สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจลักษณะธุรกิจด้านการเงิน ประสบการณ์ด้านการธนาคารที่สั่งสมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการที่มั่นคงด้วยทักษะและความรู้ที่จำเป็นสำหรับการตลาดแบบ B2B

Everex เป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยี blockchain แบบ B2B นำเสนอบริการโอนเงินชำระเงินและแลกเปลี่ยนเงินตราทั่วโลกแก่สถาบันการเงินและองค์กรต่างๆที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน Alexi Lane, CEO และผู้ก่อตั้งคิดขึ้นมาหลังจากที่ได้มีการวิจัยเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยี blockchain เพื่อการใช้งานที่แท้จริง

เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Everex เป็นระบบเปิดกว้างสำหรับสถาบันให้สามารถทำธุรกรรมระหว่างประเทศและข้ามพรมแดนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยความโปร่งใสและค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า นอกจากนี้ Everex ยังช่วยให้มีการรวมเครดิตบัญชีทางการเงินด้วย

Everex ใช้เทคโนโลยี Ethereum blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยในการพัฒนาขององค์กรเรานำเสนอโซลูชั่นโดยใช้ blockchain ซึ่งจะช่วยให้สามารถตรวจสอบความโปร่งใส ควบคุมและเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ Everex ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ซึ่งได้รับการทดสอบเบต้านานกว่า 6 เดือน

สวัสดีค่ะ ชื่อของฉันคือ Rosalia Gitau ตอนนี้อยู่ในตำแหน่ง Director of Strategy and Operations for Everex emerging markets ก่อนหน้านี้ทำงานประสานงานในสำนักงานกฏหมายใน New York และ Paris หลังจากนั้นได้มีโอกาสไปร่วมงานกับ United Nation (UN) จนปัจจุบันได้มาร่วมกับทีม Everex ค่ะ

เมื่อพูดถึง Everex คือ platform ที่รวบรวมโซลูชั่นทางการเงินที่ใช้เทคโนโลยี blockchain เป็นพื้นฐาน นอกจากจะให้บริการด้านการรับส่งเงินแล้วยังให้บริการเงินกู้ยืมเงินแก่กลุ่มบุคคลที่ด้อยโอกาสโดยมี Credit Score เป็นตัวประเมินเพื่อใช้ในการพิจารณาความเสี่ยงในการในบริการกู้ยืมอีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยี blockchain นี้เริ่มมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น ปัจจุบันมีอย่างน้อย 15 องค์กรในสหประชาชาติที่เริ่มนำร่องด้วยการนำเทคโนโลยี blockchain มาใช้

สิ่งหนึ่งที่ Everex เล็งเห็นคือในช่วยทำให้โอนเงินได้ง่ายขึ้นด้วย Everex Wallet ของเรา เพื่อให้บุคคลทั่วไปสามารถโอนเงินไปมาระหว่างกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆและได้โดยทันที โดยเมื่อเรามีผู้คนหันมาใช้งานบนแพลตฟอร์มเรามากขึ้นจะสามารถทำให้เราเริ่มวิเคราะห์ประวัติการชำระเงินของพวกเขาจากข้อมูลทางการเงินที่เรามี และข้อมูลของพวกเขาเหล่านี้จะสร้างระบบซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับการพิจารณาความน่าเชื่อถือด้านเครดิตและเป็นการปลดล็อกการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ตามกลไกตลาด ซึ่งวันนี้ความน่าเชื่อถือของเครดิตถูกกำหนดด้วยระบบที่ล้าสมัยจากหน่วยงานสินเชื่อขนาดใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มประเทศตะวันตก โดยพวกเขาใช้หลักเกณฑ์เดิมที่ถูกที่สร้างขึ้นจากกลุ่มตัวอย่างในประเทศตะวันตกและโดยมากมันไม่ได้เหมาะสมสำหรับการพิจารณาความน่าเชื่อถือจากส่วนประเทศอื่นๆของโลก ด้วยข้อมูลจากผู้ใช้ในแพลตฟอร์มของเราจะทำให้เราสามารถพัฒนาระบบใหม่เพื่อใช้พิจารณาความน่าเชื่อถือและเรามั่นใจว่าเราสามารถตอบโจทย์ได้ ถึงแม้เราไม่ได้เป็นทีมเดียวในความพยายามนี้ มีอย่างน้อยสิบบริษัท FinTech และสถาบันการวิจัยอื่นๆ ทั่วโลกที่กำลังสร้างตัวชี้วัดทางเลือกเพื่อกำหนดความน่าเชื่อถือทางการเงิน และนี่เป็นตัวเลือกในการชี้วัดที่เราจะใช้เพื่อปลดล็อกการเข้าถึงปัจจัยเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจจากกลุ่มทุนต่างๆ

ฉันเชื่อว่านี่คือบริษัทที่ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้และนี่คือที่ที่เราสามารถสร้างรูปแบบที่ขับเคลื่อนด้วยผลกำไร ดังนั้นฉันจึงขอบอกว่าขอให้เชื่อว่าเรากระตือรือร้นที่จะทำงานเต็มเวลาในการรวมผลงานทางการเงิน โดยมีเครือข่ายขนาดใหญ่ในการรวมกับองค์กรพัฒนาของเอกชนและองค์การสหประชาชาติ และที่ฉันทำงานใกล้ชิดกับพวกเขามากและเรามองหาหุ้นส่วนที่จะได้รับมาจากนี้ในอนาคตอันใกล้ ตราบเท่าที่คุณทุ่มเทและเข้าใจจุดหมายทั้งหมดว่าอยู่ในขอบเขตของความเป็นไปได้ ดังนั้นขอบคุณมากสำหรับการสนับสนุนพวกเรา

บทสรุปเบื้องต้นจากวีดีโอให้สัมภาษณ์ผู้บริการทั้งสอง หวังว่าจะทำให้ทุกท่านเข้าใจใน Everex มากขึ้น