มีรายงานที่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า ‘Twitter’ นั้นกำลังจะแบนโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโต เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับกฎระเบียบควบคุม

ในวันนี้ (18 มีนาคม 2018) ทาง Sky News ได้รายงานว่า Twitter นั้นกำลังพิจารณาที่จะแบนโฆษณาที่มีความเกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตในอีกประมาณสองอาทิตย์ แต่ก็ยังเป็นรายงานที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน

ซึ่งทาง Twitter เองก็ไม่ได้มีการยืนยันใดๆ เกี่ยวกับการแบนโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตในขณะที่สื่อได้ออกมาประกาศข่าวลือดังกล่าว

โดยทาง Twitter นั้นก็ได้เคยรายงานว่า “การแบนโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตนั้นจะเกิดขึ้นหลังจาก Facebook ที่เคยประกาศแบนโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาและอัพเดทล่าสุดจากทาง Google เกี่ยวกับข้อบังคับด้านการบริการด้านการเงินนั้นจะมีการแบนการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้”

ทาง Sky News นั้นได้ระบุว่า “พวกเขานั้นเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่ในด้านของการลงโฆษณาที่จะถูกนำมาใช้ภายในสองสัปดาห์หน้านี้และในขณะนี้ก็มีข้อห้ามในการโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการระดมทุนแบบ ICOs  การขาย Tokens รวมไปถึงกระเป๋าเงินคริปโตทั่วโลก”

Original Source : CoinTelegraph
Featured Image :