Everex กับความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อน FinTech และ Blockchain ที่งาน Money20/20

งาน Money20/20 ถือเป็นงานประชุม FinTech ชั้นแนวหน้าโดยมีวัตุประสงค์เพื่อเป็นงานประชุมที่รวมผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการผลักดันระบบการเงินชำระเงินเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการใช้จ่าย, กู้ยืม, ประหยัด, จัดการ รวมไปถึงด้านความปลอดภัยของระบบเงิน

ในงานนี้ทาง Everex ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฐานะผู้เข้าร่วมงานในการนำเสนอ blockchain e-wallet solution ของทาง Everex รวมไปถึงการแนะนำการใช้งานการชำระเงินและการโอนเงินผ่านระบบ blockchain โดยงานนี้ Everex ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานในหลายภาคส่วน อาทิ ธนาคาร หน่วยงานด้านการเงิน รวมถึงสื่อต่างๆ ภายในงาน Everex แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการพัฒนานวัตกรรมของระบบการเงินรูปแบบใหม่ โดยมีการอธิบายแนวคิดเรื่อง blockchain และวิธีการที่นำเทคโนโลยีไปใช้แก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งงานนี้ทาง Everex ก็ได้กล่าวว่ามีโอกาสในการร่วมงานกับพาร์ทเนอร์รายใหม่ๆซึ่งจะประกาศในเร็วๆนี้

Blockchain และระบบจ่ายเงินแบบ real-time

โดยงานนี้ทาง Everex ยังได้เข้าร่วมการอภิปรายกับวิทยากรที่น่าสนใจชั้นนำหลายท่าน อาทิเช่น Tony Fernandes CEO ของสายการบิน Airasia, Dilip Ratha จากธนาคารโลก, ผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายข้อมูลของ KNOMAD และ Ravi Menon กรรมการผู้จัดการของ Monetary Authority ของสิงคโปร์ ที่น่าสนใจคือ Ravi Menon จาก MAS ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับประโยชน์และการคุกคามของ cryptocurrencies และระบุว่าโทเค็นไม่ได้มีคุณสมบัติเป็น “เงิน” เนื่องจากหากจะเป็นเงินต้องเป็นไปตามเกณฑ์ 3 ข้อ ได้แก่ การเก็บรักษาคุณค่า, การยอมรับอย่างกว้างขวางและการหน่วยนับ อย่างไรก็ตามต้นแบบเทคโนโลยี blockchain ยังคงมีศักยภาพที่จะนำมูลค่าที่แท้จริงไปสู่สายตาชาวโลกซึ่งเป็นเพียงแต่ยังคงต้องรอเรื่องของเวลาเท่านั้น

นอกจากนี้ Dilip Ratha จากธนาคารโลกระบุว่าเรื่องของค่าใช้จ่ายในการโอนเงินยังคงสูงมาก ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยในการทำธุรกรรมทั่วโลกอยู่ที่ 7.2% โดยส่วนมากจะเกิดในประเทศที่มีรายได้ปานกลางและน้อยโดยมีจำนวนเงินมากถึง 4.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐในปี 2017 เพราะฉะนั้น everex จึงเชื่อว่าการใช้งาน blockchain จะเป็นการอำนวยความสะดวกในการโอนเงินข้ามพรมแดน โดยในภาพรวมของการประชุมยังมีการพูดคุยกันระหว่างตัวแทนของธนาคารข้ามชาติรายใหญ่ ๆ อย่าง Westpac HSBC ท่ามกลางข้อตกลงร่วมกันในเรื่องความต้องการของแพลตฟอร์มบริการทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการชำระเงินและการโอนเงินข้ามพรมแดน โดยแนวทางเดิมที่มีอยู่ถือจัดว่ายังต้องใช้เวลาในการดำเนินการค่อนข้างนานมีค่าใช้จ่ายสูงรวมถึงขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบ ซึ่ง Everex พยายามแก้ปัญหาด้วยการใช้เทคโนโลยี blockchain

ทำไมการประชุมสัมนา FinTech and blockchain จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ

สมาชิคในกลุ่ม Everex ตั้งคำถามถึงการไปเข้าร่วมงานสัมนาว่าเป็นอย่างไร โดยนี่ถือเป็นแนวทางหนึ่งในการก้าวไปอีกขั้น การประชุมในแวดวงธุรกิจอุตสาหกรรมมีมาเนิ่นนานไม่ว่าจะเป็นแวดวงธุรกิจใดซึ่งมักจะมีอยู่บ่อยครั้งในการรวมตัวของผู้คนในธุรกิจนั้นในการหารือและพูดคุยปัญหาและหาแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ซึ่งสามารถยอมรับได้ในระดับที่กว้างขึ้น

เหตุการณ์เหล่านี้ถือว่าเป็นบทบาทสำคัญต่อธุรกิจ cryptocurrency หรือ blockchain เนื่องจากแนวคิดนี้มีความแข็งแกร่งอันเนื่องมาจากเครือข่ายและชุมชนที่ความเชื่อมั่นเท่านั้น การพัฒนาชุมชนให้เข้มแข็งจะเป็นรากฐานที่สำคัญของธุรกิจและจะมีความสำคัญของการมีอยู่อย่างเท่าเทียมกันด้วย จากบุคคลที่ริเริ่มไปให้กับผู้ที่คิดว่านี่จะเป็นทางออกที่จำเป็นต่อธุรกิจของพวกเขา โดยให้ Everex มีส่วนร่วมกับบุคคลและธุรกิจที่พร้อมจะใช้งานเพื่อนำร่อง และรวม Everex blockchain เพื่อใช้แก้ปัญหาสำหรับบริการของพวกเขา โดยการรวมกันจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Everex เพื่อหาพันธมิตรที่เหมาะสมและสร้างความโดดเด่นในตลาดการเงินโลก

ไม่เพียงแค่ กลุ่ม Unbanked แต่รวมถึง กลุ่มด้อยโอกาส

เราเชื่อมั่นว่า “การเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมเดิมๆ” เป็นสิ่งจำเป็นในอุตสาหกรรมด้านการเงินเพื่อรับมือกับเทคโนโลยี blockchain นี่เป็นเพียงเรื่องของเวลาจนกว่าเทคโนโลยีจะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง โดยธนาคารและสถาบันการเงินจะหันมาสนใจมากขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าโดยเราจะเป็นการนำ blockchain ไปใช้งานมากขึ้น โดย Everex มี e-wallet ซึ่งประสบความสำเร็จในการทดสอบช่วงเบต้าเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับความต้องการทางธุรกิจในด้านการใช้แก้ปัญหาการส่งเงินข้ามประเทศ  Everex ประสบความสำเร็จในการลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมโดยการขจัดตัวแทนทางการเงินต่างๆที่อยู่ภายในระบบการทำธุรกรรมทางการเงินแบบดั้งเดิม Everex e-wallet ช่วยให้สามารถโอนเงินระหว่างกันได้เกือบจะทันทีและฟรี ด้วยวิธีการนี้ Everex ได้ช่วยให้แรงงานที่ทำงานในต่างประเทศสามารถส่งเงินกลับประเทศบ้านเกิดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและไม่เสียค่าใช้จ่าย โดย Everex ยังให้บริการแก่ผู้ด้อยโอกาสในเข้าถึงโซลูชันการชำระเงินนี้ ด้วยการสนับสนุนในการใช้งานจากทุกมุมทั่วโลกและนี่คือสิ่งที่ Everex สร้างความแตกต่าง

Original source: Everex’s Blog