Everex Q1 2018 Update

ถึงผู้สนับสนุนทุกท่าน

เมื่อมอง Performance ของ Everex ในปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นเหรียญที่เติบโตขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา โดยเริ่มแรก Everex ติดอันดับ ‘TOP Blockchain Startups to watch in 2018’ ที่จัดขึ้นจาก Investopedia ซึ่งทาง Everex เองก็ได้ใช้นโยบายความร่วมมือและโครงการนำร่องโดยเริ่มจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังแอฟริกา โดยผลงานที่ผ่านมามีดังนี้

โครงการความร่วมมือจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สู่ฝั่งแอฟริกา

 • เจาะกลุ่มตลาดแอฟริกาโดยผ่านทาง ConnectAfrica ซึ่งถือเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญที่ทาง Everex วางแผนจะใช้เจาะกลุ่มตลาดแอฟริกาจากโดยการนำ Blockchain ไป deploy เข้าเครือข่ายระบบชำระเงินของ ConnectAfrica เพื่อช่วยสนับสนุนกลุ่ม SMEs ของแอฟริกาในการเข้าถึงบริการทางการเงิน โดยปัจจุบันขั้นตอนถือว่าเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว
 • Everex ได้รับการรับเชิญให้เข้าร่วมในโปรแกรม Business Accelerator Frankfurt ซึ่งมี startup เข้าร่วมกว่า 500 รายแต่จะมีผู้ผ่านคัดเลือกเพียง 5 รายเท่านั้นซึ่งโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุน FinTechs ในการเข้าสู่ตลาดเยอรมันแล้วเพื่อช่วยเชื่อมต่อกับธนาคารและสถาบันการเงินที่มีใบอนุญาติที่อยู่ในกลุ่มตลาดที่ใหญ่ที่สุดอย่างยุโรป
 • การร่วมมือกันระหว่าง Everex กับโบรกเกอร์ FX ของประเทศออสเตรเลียที่ได้รับใบอนุญาตจัดการธุรกรรม FX ในกว่า 200 ประเทศและ 30 สกุลเงินทั่วโลก
 • Everex เป็นหนึ่งในบริษัทฟินเทคที่เป็นสมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทย

การ List โทเค็นเข้ากระดานต่างๆ

EVX โทเค็นได้ถูกลิสต์บนกระดานเทรดใหม่อีก 2 แห่งคือ

 • Lykke ซึ่งเป็นกระดานเทรดที่มีฐานอยู่ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์
 • Huobi.pro ซึ่งเป็นกระดานเทรดใหญ่สัญชาติจีน
 • นอกจากนี้ยังมีการลิสต์ $EVX บน ETHLend Platform โดยใช้ $EVX เป็นสิ่งค้ำประกันได้อีกด้วย

การพัฒนาและผลิตภัณฑ์ใหม่

ทีมงานด้านเทคนิคได้ทุ่มเทเวลาจำนวนมากในการพยายามผลักดันพัฒนาโทเค็นให้เป็นไปตามคุณภาพที่คาดหวัง โดยทาง Everex ร่วมมือกับ Holley Group of China ซึ่งเป็นนักลงทุนผู้สนับหลักตั้งแต่เริ่มช่วงแรก ในการทดสอบโครงการนำร่องโดยใช้เหรียญ Everex ซึ่งโครงการนี้เป็นกุญแจในการก้าวสู่การชำระเงินแบบ B2B ระหว่างบริษัทกับบริษัทในเครือ โดยทาง Holley Group เปิดโอกาสให้ Everex เข้าไปทดสอบในโครงการชำระเงินนำร่องของบริษัทตั้งแต่ผู้ขาย ร้านค้า และลูกค้าของ Holley Group อีกด้วย

ในส่วนของ Product ใหม่นั้น Ethplorer ซึ่งเป็นแก่นสำคัญของ Everex ได้ถูกเพิ่มฟีเจอร์เข้าไปคู่ขนานกับการทดสอบผลิตภัณฑ์ ซึ่งการพัฒนานี้จะเห็นได้จากการติด Top50 ของ Ethereum โทเค็นที่มี activity และติดอันดับการจัดหมวดหมู่อื่นๆ

Marketing & HR

โดยการวางแผนเพิ่มการรับรู้และสื่อด้านต่างๆทาง Everex มีการเซ็นต์สัญญาเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับสื่อที่จะช่วยแจ้งข่าวสารต่างๆเพื่อเพิ่มผู้สนับสนุน Everex มากขึ้น

 • Thai Crypto Club
 • Bitcoin Addict Thailand

Everex ยังได้ระดมหาผู้มีความสามารถมาเป็นพนักงานเข้ามาร่วมทีมโดยได้พนักงานเข้ามาช่วยวางแผนกลยุทธ์ในการดำเนินงานและแนวทางการพัฒนาธุรกิจ

 • Rosalia Gitau เข้ามาช่วยด้านการวางแผนกลยุทธ์ในการดำเนินงานซึ่งมีประสบการณ์ในตลาดระหว่างประเทศของเอเชีย แอฟริกาและตะวันออกกลางมากกว่า 10 ปีกับทาง UN และ Shearman & Sterling
 • Tim Scheffmann ผู้มีประสบการณ์ในบริษัทที่ให้บริการด้านการโทรศัพท์เคลื่อนที่และ e-wallet ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาเป็นที่ปรึกษาให้กับ Everex ซึ่งทำให้ Everex ได้เครือข่ายของกลุ่มธนาคารกลางของเอเชียและยังมีประสบการณ์ในด้าน Project Management เทคโนโลยีและบล๊อกเชนสำหรับ Everex อีกด้วย

โดยสอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายธุรกิจ Everex ยังต้องการขยายทีมอีก โดยปัจจุบันกำลังมองหานักพัฒนา Node JS ที่พูดภาษารัสเซียและผู้จัดการฝ่ายการตลาดกลุ่มงานดิจิทัล เพื่อสนับสนุนคุณ Visakha, CMO เพื่อจัดกิจกรรมในประเทศไทยเพื่อสร้างความตระหนักและสร้างการและรับรู้ที่ดีขึ้นภายในชุมชน

Events and Conferences

Everex เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ในการประชุม Money 20/20 ที่ประเทศสิงคโปร์ซึ่ง Everex ได้รับสิทธิพิเศษในการพบปะกับผู้นำในวงการการชำระเงินเช่น World Bank, Mastercard, Air Asia และ Grab เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานี้ ซีอีโอของ Everex อย่างคุณ Alexi Lane ได้เป็นผู้ร่วมอภิปรายเกี่ยวกับนโยบาย ICO กฎหมายระเบียบข้อบังคับและภาษีในประเทศไทยอีกด้วย

ในการประชุมครั้งนี้เราได้รับความสนใจอย่างมากและได้รับข้อเสนอแนะต่างๆสำหรับพัฒนาการดำเนินงานบล๊อกเชนของ Everex จากผู้ให้บริการหลากหลายแขนง อาทิ ผู้ให้บริการชำระเงิน ผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือ ธนาคารต่างๆ เป็นต้น

สิ่งที่ Everex กำลังก้าวไป

ตลอดการอภิปรายและการพูดคุยกับพาร์ทเนอร์ Everex ได้นำสมาชิกในทีมงานไปเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้

 • การประชุม Euromoney East Africa ซึ่งจัดขึ้นโดย Central Bank of Kenya ร่วมกับนาย Evgeni Mitkov ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Everex เป็นวิทยากรร่วมกับผู้ว่าการธนาคารกลางเคนยาพร้อมด้วยรองประธานอาวุโสกลุ่มธนาคารโลก จากความพยายามอย่างต่อเนื่องและการหารือกับกลุ่มธนาคารกลางซึ่งคาดว่าจะเห็นความคืบหน้าเพิ่มเติมในทิศทางจากการประชุมในครั้งนี้
 • นอกจากนี้ในแผนการ Everex ยังขยายธุรกิจไปยังภูมิภาค GCC ซึ่งเป็นการพูดคุยที่ Saudi Fintech Forum ในบรรดาท่ามกลางผู้นำระดับโลกต่างๆ เกี่ยวกับความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงระบบดิจิตอลสำหรับราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ซึ่งจะจัดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมที่ Riyadh, KSA
 • นอกจากนี้ Everex จะเข้าร่วมใน Money 20/20, Amsterdam ในฐานะผู้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เพื่อปรับปรุงสถานะของเราในยุโรปด้วยการร่วมมือกับธนาคารและผู้ให้บริการการชำระเงินรายอื่นในยุโรปอีกด้วย

โดยสอดคล้องกับหนึ่งในเป้าหมายหลักของ Everex ในปีนี้ซึ่งคือการได้รับใบอนุญาตที่จำเป็นที่ในการดำเนินการและขยายตลาดเพิ่มขึ้นในภูมิภาคใหม่ๆ

ในส่วนของพาร์ทเนอร์และการพัฒนา Everex มีความชัดเจนในการเพิ่มกิจกรรมทางการตลาด โดยเน้นไปที่กลุ่ม B2B

ทางกลุ่มชุมชนมีการเชิญคุณ Alexi Lane, CEO ของ Everex เพื่อตอบปัญหาต่างๆใน AMA ของ Reddit ช่วงต้น Q2 ของปีนี้อีกด้วย

Everex ขอบคุณที่ติดตามและสนับสนุนทีมงานและผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด  Everex คาดหวังที่จะให้ข้อมูลความคืบหน้าต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนทั้งในแง่ของพาร์ทเนอร์ การพัฒนาธุรกิจและการตลาด และ Everex กำลังรอคอย Q2 ที่สดใส