CEO ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Pantera นั้นได้ออกมากล่าวว่า “บิทคอยน์นั้นจะกลับสู่จุดสูงสุดเดิมที่ 20,000 USD ภายใน 1 ปี”

ล่าสุดนาย Dan Morehead หรือ CEO ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Pantera ที่ซึ่งมุ่งเน้นไปยังเทคโนโลยีบล็อกเชน นั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ CNBC’s Fast Money เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาและได้มีการทำนายราคาของบิทคอยน์โดยกล่าวว่า “บิทคอยน์นั้นได้ลงมายังจุดต่ำสุดแล้วและจะกลับขึ้นไปที่จุดสูงสุดเดิม (20,000 USD) ภายใน 1 ปี”

โดยบริษัทของเขานั้นได้รับผลตอบแทนกลับมาเป็นจำนวนถึง 25,000% ภายในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมาซึ่งขณะนั้นราคาบิทคอยน์นั้นได้ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดที่ 20,000 USD และเขาได้กล่าวว่า “บิทคอยน์ราคา 6,500 USD นั้นถือว่าเป็นราคาต่ำสุดของตลาดหมีครั้งล่าสุดนี้และมันแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเข้ามาลงทุน ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมากนัก”

และเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานาย Morehead นั้นได้เผยแพร่จดหมายในบล็อกทางการของทาง Pantera ว่า “บิทคอยน์นั้นมีแนวโน้มสูงมากที่จะขึ้นไปแตะจุดที่สูงกว่า 20,000 USD ภายใน 1 ปี เม็ดเงินจากสถาบันการเงินต่างๆนั้นจะผลักดันตลาดให้เติบโตมากยิ่งขึ้น”

โดยภายในบล็อกของเขานั้นได้มีการเขียนอ้างถึงเรื่องของการคืนภาษีเงินได้ของรัฐบาลที่กำลังจะครบกำหนดภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งนี่เป็นก็เป็นอีกเหตุผลที่ราคาของบิทคอยน์นั้นได้มีการตกลงมาในช่วงที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ตั้งข้อสังเกตอีกว่าตลาดคริปโตนั้นไม่ได้มีปฎิกิริยาด้านลบเกี่ยวกับข่าวจากทาง SEC เมื่อไม่นานมานี้ที่ได้เข้าจับกุม ICO ชื่อดัง 2 เจ้าที่เป็น Scam โดย 1 ในนั้นมี ICO ที่มี Floyd Mayweather นักมวยชื่อดังนั้นหนุนหลังให้และนาย Morehead ยังได้กล่าวอีกว่า

“เมื่อตลาดนั้นมีแนวโน้มพุ่งขึ้นในขณะที่กำลังเกิดข่าวร้ายนั้น นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะมันหมายถึงว่ามันได้รับข่าวด้านลบๆจนถึงจุดอิ่มตัวแล้ว และซึ่งหากมันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในด้านกฎหมายข้อบังคับต่างๆในสองสามเดือนข้างหน้า ซึ่งนั่นหมายความว่าเราได้เผชิญปฎิกิริยาด้านลบที่รุนแรงของตลาดไปเรียบร้อยแล้ว”

โดยนาย Morehead ได้คาดการณ์เกี่ยวกับตลาดว่าจะเป็นตลาดกระทิงซึ่งเป็นคำคาดการณ์ที่สอดคล้องกับนาย Tom Lee ที่ซึ่งคาดการณ์ว่าบิทคอยน์นั้นยังคงอยู่ในช่วงตลาดกระทิงอยู่บ่อยๆ และซึ่งการคาดการณ์ครั้งล่าสุดนั้นคือ บิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะพุ่งไปถึง 25,000 USD ภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนอย่าง Tim Draper ก็ได้พูดเกี่ยวกับราคาของบิทคอยน์ว่า “มันจะไปถึง 250,000 USD ภายในปี 2022”

Original Source : Cointelegraph
Featured Image via Pixabay