กองทุนลูกผสมระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและอสังหาริมทรัพย์ได้รับการอนุญาตให้เปิดกิจการจากรัฐบาลเยอรมนี

ล่าสุดสำนักข่าวอย่าง Financemagnates นั้นได้มีการเผยแพร่รายงานออกมาเมื่อวานนี้ (24 เมษายน 2561) ซึ่งภายในรายงานนั้นได้ระบุว่า “บริษัท Bitreal Capital ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งดำเนินการอยู่ที่กรุงมิวนิคนั้นได้รับการอนุมัติด้านการตลาดและรวมถึงการจดทะเบียนบริษัทจากทางหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลางของประเทศเยอรมนี (Federal Finiancal Supervisory Authority – BaFin) ให้สามารถเปิดดำเนินการกองทุนลูกผสมระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและอสังหาริมทรัพย์”

โดยอ้างอิงจากโปรไฟล์ LinkedIn ของทางบริษัท Bitreal Capital นั้นได้ระบุว่าบริษัทนั้นได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ที่ผ่านมาและเป็นผู้ริเริ่มในด้านของกองทุนในพื้นที่ของกองทุนทางเลือกพิเศษ (AIFs) โดยกองทุนลูกผสมระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและอสังหาริมทรัพย์ของทางบริษัท Bitreal Capital นั้นนับว่าเป็นกองทุนแรกในประเทศเยอรมนีที่ได้นำสกุลเงินดิจิทัลและอสังหาริมทรัพย์มารวมเข้าด้วยกันและใช้ชื่อโครงการว่า “The BITREAL Real Estate Blockchain Opportunities Fund 1 หรือชื่อย่อคือ BREBCO 1”

ในส่วนแผนกลยุทธ์การดำเนินงานของ BREBCO 1 ก็คือการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านทางโทเคนและเหรียญสกุลเงินดิจิทัลต่างๆที่ได้รับการรองรับและรวมถึงอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ต่างๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านการกู้ยืมเงินจากธนาคารใน 10 พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญในประเทศเยอรมนี

ซึ่งกองทุนดังกล่าวนั้นคาดว่าจะสามารถสร้างผลตอบแทนถึง 15% ต่อปีตลอดช่วงอายุการใช้งาน 7 ปีและคาดว่าจะมียอดขายมากถึง 40 ล้านยูโร (หรือประมาณ 1,538 ล้านบาท)

โดยนาย Boris Hardi หุ้นส่วนผู้จัดการของบริษัท BITREAL Captital ได้กล่าวถึงการดึงดูดผู้ที่ถือครองสกุลเงินดิจิทัลมาลงทุนในโครงการดังกล่าว ทางกองทุนจึงได้มีการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนอย่าง Bitcoin และ Ethereum เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นอกเหนือจากการลงทุนด้วยสกุลเงิน Euro และนักลงทุนยังสามารถที่ถอนเงินออกโดยการเลือกระหว่างสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงินทั่วไป (Fiat) ได้อีกด้วย

Original Source : Cointelegraph, Financemagnates
Featured Image via pixabay