พาชมงาน The Greater Mekong Investment Forum 2018 โดย Euromoney Conferences

งาน The Greater Mekong Investment Forum 2018 จัดขึ้นโดย Euromoney Conferences ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดงาน event ระดับโลกสำหรับตลาดทุน โดยงานในครั้งนี้ทาง TCC ได้รับความช่วยเหลือจาก Everex ให้โควต้าทีมงานเข้าไปในงานได้ ซึ่งทาง Everex เองก็ได้เข้าไปออกบูทเช่นกัน

โดยเป้าหมายหลักของทาง Everex เองที่พยายามสื่อออกมาคือต้องการที่จะเป็นโซลูชั่นการใช้บล็อกเชนเพื่อการชำระเงินและการโอนเงินข้ามพรมแดนโดยพยายามรวบรวมผู้ต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อทดลองใช้กันในช่วงแรกเป็นระยะสั้นก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระยะยาว

โดยภายในงานก็ยังมีการจัดหัวข้อการพูดคุยเรื่องต่างๆ โดยในงานนี้คุณ Tim Scheffmann ผู้อำนวยการภูมิภาคของ Everex ขึ้นพูดถึงความสำคัญของแหล่งเงินทุนสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพหน้าใหม่และความท้าทายสำหรับแหล่งทุน รวมถึงการที่รูปแบบการค้าที่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคและเคสตัวอย่างของประเทศอินโดนิเซียที่นำมาเป็นตัวอย่างต่อการปรับตัวด้านการค้าออนไลน์ของประเทศไทย โดยความสำคัญของระบบบล็อกเชนและการที่ Everex สามารถสร้างผลกระทบที่ดีต่อตัวเลข GDP ของภูมิภาคและภูมิทัศน์ระบบสถาบันการเงินได้ โดยภายในงานมีผู้เข้าชมงานกว่า 500 คนซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ธนาคารกลาง นักการธนาคารเพื่อการลงทุนและบรรดาผู้นำทางธุรกิจจากระเบียงเศรษฐกิจภูมิภาคลุ่มน้ำแม่โขง

โดยงานดังกล่าวถือเป็นการเปิดโอกาสต่อยอดกับทาง Everex ด้วยเนื่องจากการประชุมครั้งนี้ได้เปิดโอกาสสำหรับการปรึกษากับ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทย โดยการสนทนาเกี่ยวข้องถึงการร่วมมือกันระหว่างธนาคารและบริษัทด้านฟินเทคอย่าง Everex มีการหารือเชิงลึกเพื่อให้เข้าใจถึงคุณค่าที่สามารถนำไปสู่ การพัฒนาทางเทคโนโลยีในภาพรวมของประเทศไทย

โดยทาง Everex พูดเรื่องการสร้างพลังจากภูมิภาคนี้เพื่อคานพลังของจากทั้งจีนและอินเดีย ซึ่งประเทศตรงกลางอย่างประเทศไทยของเราจึงต้องจับมือประเทศแถบลุ่มน้ำโขงนี้เพื่อรวมพลังกัน